Kỹ năng

Chinh phục các giới hạn để trở nên vĩ đại

Cập nhật: 28/06/2013
tin tuc thiet ke web
Các doanh nhân thực sự vĩ đại thường không thỏa mãn với sự an toàn. Chinh phục các giới hạn là cách họ trở nên vĩ đại.

Mọi người đều có cái gọi là “vùng an toàn”. Bạn biết là tôi đang nói về không gian tinh thần mà bạn đang sống, nơi có những hàng rào và bạn sẽ cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc với công việc và việc ra quyết định của mình.

Những người thành công khác những người khác ở cách họ làm với vùng an toàn của họ. Có những người khá hài lòng khi được ở trong chiếc hộp an toàn ấm áp và ấm cúng mà họ tạo nên và cũng có những người luôn có sự thôi thúc thử thách mọi giới hạn.

Bạn đã biết người nào sẽ tiếp tục trở thành một doanh nhân thành công rồi đấy.

Tôi không cho rằng vùng an toàn là một điều xấu. Bởi vì nó tồn tại là để bảo vệ chúng ta.  Nếu không tất cả chúng ta sẽ đều nhảy khỏi các vách đá và máy bay. Vùng an toàn cũng tránh cho chúng ta phải chịu đựng thêm căng thẳng và lo âu. Nhưng xét cho cùng các thói quen thân thuộc trong vùng an toàn của bạn sẽ kìm hãm bạn học hỏi và trải nghiệm những điều mới hứa hẹn là sẽ tốt cho chúng ta. Nó cũng ngăn cản bạn tạo dựng một công việc kinh doanh thịnh vượng.

Vậy làm thế nào để bạn biết được lúc nào thì vùng an toàn đang kéo bạn thụt lùi? Dưới đây là một vài điều bạn có thể nhận thấy:

•    Căng thẳng quá mức
•    Buồn chán
•    Tự chỉ trích bản thân
•    Ghen tị
•    Lo lắng về hoàn cảnh của mình
•    Quá nhiều lời bào chữa!
•    Công việc đình trệ hoặc thất bại

Bạn thấy những triệu chứng trên khá giống với mình? Vậy đây là lúc trải rộng vùng an toàn. Hãy thử những bước đi chập chững sau và xem thế giới của bạn vươn lên thế nào.

Chấp nhận rằng bạn kém hoàn hảo

Bạn có ngại những điều mọi người nghĩ về mình hoặc ngại làm người khác thất vọng? Thường những “nguyên tắc” về cách cư xử mà chúng ta tạo ra để những người khác chấp nhận mình đều là những tiêu chuẩn tự áp đặt và cao một cách kỳ cục. Hãy làm điều gì đó điên rồ một chút. Hãy làm điều vui nhộn nào đó như nhảy múa trong khu thương mại hoặc hát karaoke. Phá vỡ những ảo ảnh về sự hoàn hảo và hòa nhập với phần còn lại của thế giới.

Xô đổ rào cản sợ hãi

Bạn thực sự e ngại điều gì? Hãy lên danh sách tất cả những điều bạn sợ từ sợ nhện cho tới sợ phá sản. Và giờ thì hãy lập nên một kế hoạch đối mặt với từng nỗi sợ một. hãy bắt đầu từ thứ nhỏ nhất. Ví dụ, nếu bạn có một sự ám ảnh nào đó, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài để loại bỏ nó. Các phương pháp làm chủ cảm xúc (the  Emotional Freedom Techniques) có thể chữa trị nhiều nỗi ám ảnh. Hãy loại bỏ từng nỗi sợ hãi của bạn ra khỏi danh sách, từng nỗi sợ một và ăn mừng sau mỗi lần thành công.

Tìm một đối tác

Có những việc bạn không thể làm một mình được. Hơn hai năm trước, tôi đã có một giấc mơ sẽ tổ chức và trình bày tại một hội nghị về quyền lực của giới nữ. Nhưng đó mãi chỉ là một giấc mơ không hơn không kém. Rồi đến một ngày kia, thầy hướng dẫn nói với tôi rằng: “đó là điều anh không thể tự mình thực hiện được”, cuối cùng tôi cũng hiểu ra. Tôi cần một đối tác để cùng thực hiện nỗ lực này. Tất nhiên là tôi đã tìm thấy một người trong vòng một tuần và điều tôi mong muốn sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay. Thật là tuyệt vời và thú vị khi tạo ra được một sự kiện như vậy và chắc chắn là tôi đã vượt qua vùng an toàn của mình. Nhưng vì tôi không còn đơn độc trong cuộc phiêu lưu nhỏ này, tôi vẫn cảm thấy an toàn.

Có điều gì bạn muốn nhưng không thể làm một mình không? Hãy tìm một người bạn thân và cùng làm với họ.

Tháo gỡ và chấp nhận

Vùng an toàn sẽ giữ bạn ở trong một không gian rất dễ tiên đoán: Bạn thường biết chính xác điều gì đang xảy ra. Nỗi sợ hãi về điều không biết đến sẽ khiến bạn mãi mãi bế tắc. Vậy, thủ thuật ở đây là hãy buông bỏ những dự tính của bạn và chấp nhận kết quả các hành động của bạn. Hãy mạo hiểm trong một chừng mực nhất định. Nếu bạn đang thiết kế một chương trình tư vấn mới hoặc tung ra một sản phẩm mới thì hãy làm việc đó từng chút một. Đừng ôm đồm để rồi liều lĩnh đánh mất tất cả. Hãy đánh bạc với những điều bạn sẵn sàng để mất. Những mất mát đó sẽ dạy bạn điều gì đó, chẳng hạn như cách làm sản phẩm tốt hơn hoặc tiếp thị nó theo cách khác. Hãy trông đợi vào kết quả, dù tốt hay xấu.

Tụ tập với ai đó hoàn toàn khác biệt 

Thường thì chúng ta sẽ lựa chọn bạn bè và “cạ” có những đặc điểm giống với chúng ta. Hãy thử chơi với ai đó “điên rồ” hơn bạn. Chọn công ty có những người dám vượt rào sẽ đưa bạn tới vùng đất phiêu lưu. Hãy mở lòng và đón nhận lợi ích của việc dám làm.

Tưởng tượng là mình thành công 

Nếu bạn dành ra vài phút mỗi ngày hình dung thành công của mình, bạn sẽ trở nên sẵn sàng mạo hiểm hơn. Hãy để não bạn nghỉ ngơi và mơ mộng một chút. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về kết quả.

Giờ hãy tiến lên và phá vỡ những nguyên tắc ngớ ngẩn đó và nhớ cho tôi biết về thành công của bạn nhé.
Nguồn: (Dịch từ Inc)

Các tin khác

Gallery

tmac gallery
  • tmac gallery
  • tmac gallery
  • tmac gallery