Tin TMAC

TÓM TẮT QUY TRÌNH SEO CHO WEBSITE

Cập nhật: 29/11/2012
tin tuc thiet ke web
 
Để web có thứ hạng cao trên các cổ máy tìm kiếm như google, yahoo TMAC tóm tắt những việc chính cần phải làm như sau:

1. Quý khách cần quyết định từ khóa (keyword) mình muốn hướng đến cho website, thông thường từ khóa này là sản phẩm chính của website cần SEO.
Ví dụ: Cty kinh doanh chính về camera, thì từ khóa cần SEO là camera; hoặc thiết bị nội thất thì từ khóa có thể là: máy nước nóng, bếp gas.
Quý khách dùng link bên dưới để kiểm tra xem với sản phẩm của Cty mình thì khi tìm kiếm người dùng hay search những từ khóa nào nhất:
2. Khi Thiết kế web, Quý khách lưu ý các thẻ:
- Thẻ Title (Riêng lẻ cho từng page)
Ví dụ: nếu Trang Giới thiệu thì title là “Giới thiệu”; nếu Trang Tuyển dụng thì title là “Tuyển dụng”, Trang “Sản phẩm” thì title nên là  Sản phẩm/ dịch vụ chính mà mình muốn nhắm đến, ví dụ, dịch vụ chính của Cty là Thiết kế web, thì title nên để cho trang sản phẩm/dịch vụ  là “Thiet ke web|Thiet ke website|Thiết kế web| Thiết kế website”
- Thẻ Description nên mô tả ngắn gọn dịch vụ/sản phẩm chính cty cung cấp.
- Các thẻ title, anchor text trong link, thẻ alt cho hình ảnh, thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6…những điều này thiên về kỹ thuật và khi phát triển web, thông thường các nhà cung cấp dịch vụ Thiết kế web đã lưu ý cho Quý khách rồi.
 
Quý khách vui lòng xem link dưới để rõ hơn, tiêu chí đánh giá của google. Người quản trị trang web nên làm những việc cần thiết bên dưới (mục 3 & 4) để web được phổ biến hơn.
 
3. Thường xuyên cập nhật tin tức liên quan đến ngành nghề cty đang làm. (Quan trọng 1)
Trong bài viết, quan tâm đến những từ khóa chính (keyword) mà trang web muốn nhắm đến khi khách hàng tìm kiếm: ví dụ "đăng ký sở hữu trí tuệ" thì trong trang web keyword này lặp lại nhiều lần (ý kiến tham khảo: không nên quá nhiều link trong 1 page, tối đa là 100 link, và link lặp lại sẽ chỉ được tính link đầu tiên theo thứ tự từ trên xuống. Số lần lặp lại trong 1 page < 4 lần – Lưu ý, vì để chống lại tình trạng spam nên google thường xuyên cải tiến thuật toán, Quý khách hãy cập nhật thông tin SEO thường xuyên ) lưu ý là hãy lặp một cách tự nhiên, trôi chảy và linh hoạt để google không đánh giá là spam, và tạo sự khác biệt cho keyword đó, như bôi đen chữ đó, cho font chữ to hơn những chữ khác, bôi màu sắc khác cho nó, có thể tạo link tới page (trang) chứa nội dung .
Nếu copy tin từ trang khác qua, thì nên thay đổi từ ngữ (hoán vị một số từ ngữ nhưng vẫn giữ đúng nội dung), google sẽ đánh giá cao hơn nếu nội dung là do chính mình tự viết chứ không phải copy từ trang khác qua.
 
Hình ảnh nên tải về và upload lên website của chính mình, đặt tên hình nhắm đến nội dung chính của bài viết, khi upload hình bằng công cụ “insert            /edit images” trong editor, hoặc khi chèn link trong bài viết thì nên lưu ý điền keyword vào 2 field “Alternative Text” và “ Advisory Title”.

Thẻ “Alternative Text” chính là Alt image (Thẻ này nếu không có hình thì sẽ hiển thị văn bản này ra thay thế) và thẻ “ Advisory Title” chính là Title image (Thẻ này khi rê chuột lên hình sẽ xuất hiện.)

Hãy thêm các từ khóa liên quan tới hình ảnh trong cả hai thẻ nhưng  văn bản trong cả hai thẻ phải khác nhau. Việc nhồi nhét từ khóa và trong  thẻ alt và Title sẽ không mang lại lợi ích gì, hãy tìm các từ khóa  chính xác phản ảnh đúng nội dung hình ảnh. Nên dành thời gian tối ưu  hóa các thẻ hình ảnh vì nó sẽ mang lại cho các Quý khách lượng tìm kiếm hình  ảnh từ  Google Images.

 
Vui lòng xem hai hình mình họa bên dưới:
 
 
 
4. Tạo backlink cho website (Quan trọng 2)
Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ chính của cty (hướng đến keyword) lên các trang mạng xã hội như facebook, twitter, google +, yahoo...các trao rao vặt, forum... Bài viết giới thiệu sản phẩm/dịch vụ này nên thay đổi (hoán vị từ ngữ nếu như giới thiệu cùng một nội dung) để tránh bị Google cho là spam, tốt nhất là nên up lên những nơi cùng ngành nghề với web mình thì càng tốt, nhằm tạo ra các backlink, google sẽ căn cứ vào backlink này để đánh giá mực độ phổ biến/quan trọng của website. Quý khách nên đăng ký thành viên và tạo chữ ký, tóm tắt ngắn gọn, tạo link về website mình, chữ ký cũng nên thay đổi linh hoạt ở những nơi khác nhau để tránh bị đánh spam.
 

Lưu ý: khi tạo backlink về website của mình, nên ưu tiên những trang có PageRank có thứ hạng cao.
Quý khách có thể cài công cụ Chrome SEO Toolbarhttp://pagerank.chromefans.org/?ref=ext_pr
để theo dõi pagerank của website.
 
  
Khi tạo backlink tới website, lưu ý thuộc tính Anchor text, và Url đích cần hướng tới và Link title (Advisory Title): Ba thuộc tính này đều nên chứa keyword và hướng đến page chứa keyword mà Quý khách muốn quảng cáo, và khi đăng ở nhiều trang web khác thì nên hoán vị các từ khóa hoặc thêm bớt 1 số từ nhưng vẫn chứa từ khóa chính và vẫn đảm bảo có ý nghĩa và trôi chảy.
 
Ví dụ: Trong câu này: Developed by Thiết kế web TMAC 

URL cần hướng tới là link này
http://thietkeweb-tot.com/list-products/1/thiet-ke-web.html 

Anchor text chính là “Thiết kế web TMAC” ; Advisory title l
à khi rê chuột (hover mouse) lên Anchor text sẽ thấy "Thiết kế web" .
 
Quý khách nên xem bài viết này để biết số lượng backlink ước chừng để tác động vào web nhằm tăng thứ hạng cao:

Cần bao nhiêu backlink để tăng PageRank? 

 
 
5. Theo dõi hiệu quả công việc đã thực hiện:
 
Quý khách có thể dùng công cụ này, đăng ký thành viên để xem được nhiều thuộc tính hơn
Công cụ này sẽ thống kê backlink, anchor text, rank của từng page từ backlink mang lại.
 
Dùng Google analytics http://google.com/analytics
Và Google webmaster tool https://www.google.com/webmasters/tools
 
Quý khách vào google analytics/Google webmaster tool để biết được hàng ngày/ hàng tháng/... có bao nhiêu người xem, từ khóa nào được search nhiều nhất để tới trang web mình.
 
Từ khóa hiện tại mà Quý khách muốn nhắm đến khách hàng là từ nào, và nó đang đứng ở vị trí bao nhiêu trên google và yahoo. Và khi bắt đầu làm 2 việc trên thì sau khoảng thời gian bao lâu thì Quý khách thấy thứ hạn thay đổi như thế nào, hiệu quả công việc ra sao?
 
SEO cơ bản là như trên, nhưng Quý khách nên cập nhật thông tin về SEO thường xuyên, vì các cổ máy tìm kiếm luôn cải tiến thuật toán để việc xếp hạng chất lượng hơn.
Quý khách có thể tham khảo link này:

KIẾN THỨC SEO - THIẾT KẾ WEB
 
SEO là một việc làm đòi hỏi sự kiên nhẫn và cần thời gian, vì vậy Quý khách hãy kiên trì để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và tăng lượng khách hàng tiềm năng.
 
Chúc Quý khách kinh doanh thành công!
 
Nguồn: Tmac.com.vn

Các tin khác

Gallery

tmac gallery
  • tmac gallery
  • tmac gallery
  • tmac gallery